กาแฟลดน้ำหนัก มั่นใจไหมว่าผอมจริง?

 

          กาแฟลดน้ำหนัก มั่นใจไหมว่าผอมจริง? หากพูดถึงกาแฟแล้ว เชื่อว่าทุกคนคงจะคุ้นเคยกับผลลัพธ์ของกาแฟแค่เพียงสามารถทำให้เราตื่นตัว
กระปรี้กระเปร่าขึ้น ดื่มกาแฟแล้วจะไม่ง่วง นี่คือผลลัพธ์หลักๆของตัวกาแฟค่ะ แต่ในปัจจุบันเราคงเห็นใช่ไหมคะ
ว่าในท้องตลาดมีกาแฟที่บ่งบอกถึงผลลัพธ์ต่างๆมากมาย เช่น
กาแฟลดน้ำหนัก กาแฟมีคอลลาเจน ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้ เราก็ได้แต่คิดกันว่า แค่ดื่มกาแฟแล้วมันจะช่วยได้ขนาดนั้นเลยหรือ หลายๆ คนไม่เชื่อว่า กาแฟจะสามารถช่วยให้น้ำหนักลดลงได้จริง เพราะมีทั้งน้ำตาลและครีมเทียมที่ถูกปรุงแต่งเพิ่มไป

 

 

กาแฟลดน้ำหนักได้จริงหรือ

          ในความเป็นจริงมีงานวิจัยที่ระบุว่าคาเฟอีนสามารถช่วยกระตุ้นให้เกิดการใช้พลังงานของร่างกาย ทำให้ไขมันเกิดการสลายตัวมากขึ้น การดื่มกาแฟจึงอาจช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้
นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยหลายชิ้นที่ยืนยันได้ว่าคาเฟอีนสามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเมตาบอลิซึมและอาจทำให้น้ำหนักลดลงได้ และล่าสุดได้มีผลการวิจัยที่ได้ข้อสรุปว่า คาเฟอีนในเมล็ดกาแฟสดคั่วบดมีผลต่อการลดน้ำหนักในผู้หญิงได้จริง โดยสามารถลดน้ำหนักได้เฉลี่ย 7.7 กิโลกรัม ภายใน 22 สัปดาห์

 

 

กาแฟช่วยลดน้ำหนัก

 
           อย่างไรก็ตามการจะดื่มกาแฟให้ได้ผลนั้น เราต้องดื่มกาแฟถึงวันละอย่างน้อย 6 แก้วขึ้นไป ซึ่งตามปกติแล้ว การดื่มกาแฟที่ไม่ทำให้เกิดโทษจะต้องไม่เกิน 2-3 แก้วต่อวัน นอกจากนี้ ร่างกายบางคนอาจไม่สามารถทนได้กับสารคาเฟอีนจำนวนมาก ผลของคาเฟอีนอาจก่อให้เกิดอันตรายตามมาได้ และจะให้ผลดีที่สุดคือการดื่มกาแฟดำ แต่ส่วนใหญ่แล้วคนเรามักจะชอบกาแฟในสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป
ดังนั้นจึงไม่แปลก ที่หลากหลายยี่ห้อได้มีกาแฟที่บ่งบอกสรรพคุณว่าช่วยลดน้ำหนักออกมาวางขาย
เพราะไม่ว่าจะเพศไหนๆก็ยังต้องการดื่มกาแฟที่มีรสชาติกลมกล่อม แต่หากเป็นไปได้ก็ขอให้ตัวเองไม่มีน้ำหนักเพิ่มมากขึ้น แล้วเราจะเลือกดื่มกาแฟแบบไหนกัน ที่ดื่มแล้วไม่มีไขมัน ไม่มีคอเลสเตอรอล และยังคงไว้ในรสชาติที่อร่อย กลมกล่อมแบบที่ผู้ดื่มกาแฟชื่นชอบ

 

 

สารสกัดในกาแฟลดน้ำหนัก

 
            จากที่เราเห็นกาแฟลดน้ำหนักหลากหลายยี่ห้อที่ทำออกมานั้น ก็จะมีสารสกัดที่แตกต่างกันออกไป
เราต้องเลือกซื้อกาแฟที่มีสารสกัดที่ดีต่อสุขภาพ ต้องเป็นกาแฟที่ให้ผลดีต่อตัวเรามากที่สุดโดยที่ไม่เป็นอันตราย
ดังนั้นหากเราเลือกที่จะหันมาดื่มกาแฟลดน้ำหนักแล้ว ก็ต้องมีการศึกษาข้อมูลเบื้องต้นเสียก่อน
ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดอย่าง ถั่วขาว ที่ช่วยในการดูดซึมแป้ง สารสกัดจากกระบองเพชรช่วยในเรื่องลดความยากอาหาร
ส้มแขก ช่วยให้ระบบขับถ่ายดี แอลคาร์นิทีน ช่วยในการเร่งเผาผลาญไขมัน และยังมีสารสกัดอีกมากมายที่มีคุณประโยชน์ อย่างไซเลี่ยมฮักส์ ก็เป็นอีกหนึ่งสารสกัดที่ถือว่าช่วยในเรื่องควบคุมน้ำหนักได้ดี ทั้งดูดซับไขมัน
            และที่สำคัญทำให้เราอิ่มท้องได้นาน ที่เหมาะแก่ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักควบคุมน้ำหนักค่ะ
ที่สำคัญต้องแน่ใจว่ากาแฟนั้นๆ ไม่มีส่วนผสมของยาลดน้ำหนักที่อาจทำให้ดื่มแล้วเกิดอาการหน้ามืด ใจสั่น
ซึ่งอาจส่งผลให้มีอันตรายต่อชีวิตได้ด้วย

 

 

ควบคุมน้ำหนัก ด้วยกาแฟ

 

 
           ทั้งนี้การที่เราจะลดน้ำหนักให้ได้ผลดีที่สุด ก็ต้องดื่มกาแฟควบคู่ไปกับการออกกำลังกายและควบคุมการทานอาหารของแต่ละบุคคลด้วยนะคะ สำหรับใครที่เคยสงสัยเกี่ยวกับเรื่องกาแฟลดน้ำหนัก ได้อ่านบทความนี้ไปแล้วพอจะเริ่มเข้าใจกันมากขึ้นรึยังคะ?
เราหวังว่าทุกคนจะได้ข้อมูลดีๆไปศึกษาในการเลือกซื้อกาแฟกันน้า ก่อนจะมีหุ่นสวยได้ต้องอย่าลืมดูแลสุขภาพตัวเราเองจากภายใน แค่เลือกทานเลือกดื่มแต่สิ่งที่ดีต่อสุขภาพก็ส่งผลให้คุณมีหุ่นที่ดีได้แล้วค่ะ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ วันนี้เราขอตัวไปหาซื้อกาแฟดื่มก่อนน้า ^^

 

 

กาแฟลดน้ำหนัก